Chiều ngày 20/06, NBC đã tổ chức Hội thảo Lean “Thay đổi để  phát triển” thành công tốt đẹp. Tham dự hội thảo có ông Nguyễn Ngọc Lân – P. TGĐ NBC, Các ông bà trong Ban TGĐ, giám đốc các khu, xí nghiệp, trưởng các phòng ban và hơn 150 CBCNV đã đồng hành cùng chương trình thực hiện mô hình Lean tại NBC hơn một năm qua. Đặc biệt có sự tham dự của Tiến sĩ Nguyễn Hữu Thiện - Nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng- Chủ tịch câu lạc bộ LEAN.

 

 


Toàn cảnh Hội thảo Lean tại NBC

Có thể khẳng định, năm 2013 là năm đánh dấu bước chuyển mình của NBC trong việc áp dụng mạnh mẽ công nghệ Lean vào các chuyền sản xuất của đơn vị và mang lại giá trị năng suất lao động tăng từ 20 – 25% ngay sau khi áp dụng. Lean tạo ra môi trường làm việc sạch sẽ, khoa học, kho hàng, xưởng may thoáng mát cho người lao động. Điều quan trọng hơn là tạo sự cộng hưởng thi đua trong sản xuất của các đơn vị Năng suất, chất lượng của từng chuyền đã được ổn định và kiểm soát qua từng giờ sản xuất. Thu nhập của người lao động tăng lên 10 – 12%. Đặc biệt từ khi áp dụng Lean, NBC đã giảm giờ làm cho người lao động 10%.


Các đại biểu trình bày thành quả đạt được và dự án thực hiện trong thời gian tới tại NBC

Tuy nhiên, bên cạnh những thành tựu đáng kể mà NBC đạt được trong thời gian qua thì vẫn còn đó những khó khăn, tồn tại cũng như những thách thức trước mắt lẫn lâu dài. Vì vậy, Hội thảo Lean lần này chính là cơ hội để Ban TGĐ, giám đốc các khu, xí nghiệp, trưởng các phòng ban và toàn thể CBCNV NBC cùng nhau đánh giá, nhìn nhận, giao lưu, học hỏi, chia sẻ, rút kinh nghiệm để tập trung trí tuệ, đoàn kết nhằm thực hiện mô hình Lean một cách tốt nhất trong thời gian tới . 


Tiết mục văn nghệ thể hiện khát khao và sức trẻ của thế hệ trẻ NBC